Mọi thứ không phải bao giờ cũng giống như bạn nhìn thấy

Hai thiên thần đang đi ngao du, dừng nghỉ đêm tại một gia đình giàu có. Gia đình khiếm nhã đó đã từ chối để những thiên thần nghỉ ở phòng dành cho khách trong lâu đài. Thay vào đó, họ chỉ được một chỗ trong tầng hầm lạnh lẽo. Khi họ nằm trên nền đất cứng, vị thiên thần già nhìn thấy một cái lỗ trên bức tường, liền sửa lại nó. Thiên thần trẻ hỏi tại sao, ông ta chỉ đáp, “Mọi việc không phải lúc nào cũng giống như những gì con trông thấy.”

Đêm hôm sau, hai thiên thần nghỉ chân tại một gia đình nông dân nghèo nhưng mến khách. Sau khi chia cho họ phần thức ăn ít ỏi của mình, vợ chồng chủ nhà bố trí cho các thiên thần nghỉ trên giường để họ có giấc ngủ ngon. Sáng hôm sau, khi thức dậy, các thiên thần thấy vợ chồng người nông dân đang khóc. Con bò sữa, nguồn thu nhập duy nhất của họ, đã chết ngoài đồng. Thiên thần trẻ tức giận hỏi vị thần già, “Tại sao ông có thể để điều này xảy ra? Người chủ nhà đầu tiên có đủ mọi thứ thì ông lại giúp đỡ, trong khi gia đình này rất nghèo khó và sẵn sàng chia sẻ thì ông lại để cho con bò của họ chết.”

“Mọi thứ không phải lúc nào cũng giống những gì con nhìn thấy, “ vị thần già trả lời. “Khi chúng ta ở trong tầng hầm của toà lâu đài, ta để ý thấy có một kho vàng được giấu trong cái lỗ trên tường. Nhưng vì tên chủ nhà quá tham lam và ích kỉ, ta đã bịt kín bức tường lại khiến hắn không thể tìm ra kho báu.
Còn đêm qua, khi chúng ta ngủ trong nhà người nông dân, thần chết đã đến đây và định lấy mạng vợ ông ta. Ta đã bảo cô ta lấy mạng của con bò thay cho bà ấy. Mọi thứ không phải lúc nào cũng như những gì con tưởng.”

Đôi khi, mọi việc  không xảy ra theo ý bạn mong muốn. Nhưng, đừng vì thế mà nản lòng. Hãy luôn tin rằng mọi kết quả đều sẽ có lợi cho bạn, chỉ có điều bạn chưa biết đấy thôi.

                                                                     Sưu tầm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: