Ý nghĩa các biểu tượng tình yêu.

Thần cupid.

Đây là hình ảnh được mô phỏng từ cốt truyện thần thoại Hylạp, dựa vào mối tình lãng mãn, son sắt nhưng không ít bất trắc giữa thần Cupid, con của nữ thần Venus và công chúa sắc đẹp Psyche. Tuy nhiên, vì mắc phải mưu chước của hai người chị tham lam, Psyche đã nghi ngờ chồng mình để rồi dẫn đến hình phạt xa cách trong nhung nhớ cùng những thử thách, đày đọa triền miên của mẹ chồng. Nhưng với sự chung thủy và tình yêu mãnh liệt, Cupid không những cứu nàng khỏi lời nguyền chia cắt mà còn đưa Psyche bước vào cuộc sống hạnh phúc của bậc thần tiên.

Biểu tượng trái tim.

Cho đến nay biểu tượng này vẫn còn nhiều cách hiểu trái ngược, nhưng phần lớn người ta cho rằng, trái tim là trung tâm của mọi cảm xúc, là nơi xuất phát của sự chân thật. Nó là biểu tượng của một tình yêu vĩnh hằng, sự hiến dâng trọn vẹn không toan tính.

Hoa hồng.

Xuất phát từ một một câu chuyện về nàng Rodanthe xinh đẹp. Với nhan sắc tuyệt trần, Rodanthe đã làm mê mệt không biết bao kẻ si tình. Nhưng cũng vì lý do đó mà những phiền toái đã đảo lộn hoàn toàn cuộc sống bình yên của một tiểu thư đoan chính. Không chịu được sự “chướng mắt” vì thấy Rodanthe bị dồn ép, thần Diana đã biến nàng thành hoa hồng, và những kẻ « si mê »thành gai nhọn bám quanh thân hoa. Một câu chuyện khác thì giải thích rằng hoa hồng là kết quả của những giọt rượu bị rơi vãi khi thần Cupid mang rượu tiên cho các vị thần ở đỉnh núi Olympus.

Những cánh chim.

Hình ảnh này là suy diễn của người Á châu, cặp chim bồ câu thể hiện sự chung thủy cũng như sự khiêm nhường và thuần khiết của một tình yêu thực thụ. Sự liên tưởng này gắn liền với giáng vẻ hiền hòa cũng như sự gắn kết thủy chung với người bạn tình cho đến khi chết  như chim bồ câu. Một hình ảnh khác mà chúng ta thường nghe là đôi “uyên ương”, đó là tên một loài chim có màu sắc sặc sỡ, sống ở châu Phi và thường sánh cặp bên nhau.

Nơ tình yêu.

Nút thắt luôn là dấu hiệu của sự bền chặt, những đường nét vòng vo không xác định điểm đầu hay cuối là sự bất tận của tình yêu. Nhưng khi trao lời yêu thương cho người mà bạn nguyện thề gắn bó, tất nhiên nó sẽ có nhiều khúc lượn, khúc gấp như cuộc sống vốn dĩ là thế. Nguồn gốc của nút thắt được cho là xuất phát từ đất nước Ả rập thời xa xưa với những hủ tục khắt khe. Đó là một câu chuyện tình về người con gái xinh đẹp dùng các nút thắt để diễn tả tình cảm với chàng trai mà ngày đêm cô thầm mong trộm nhớ.

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: